Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Dân ca là một thể loại âm nhạc cổ truyền của Việt Nam, hiện vẫn đang được sáng tác. Đầu tiên bài hát có thể do một người nghĩ ra rồi truyền miệng qua nhiều người, từ đời này qua đời khác và được phổ biến ở từng vùng, từng dân tộc… Các bài dân ca được gọt giũa, sàng lọc qua nhiều năm tháng bền vững cùng với thời gian.

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc với nền văn hóa lâu đời, do đó dân ca Việt Nam thật phong phú, đa dạng. Kho tàng dân ca Việt Nam bao gồm nhiều vùng miền, nhiều thể loại: Dân ca quan họ ở Bắc Ninh, hát Xoan ở Phú Thọ, hát Ví, hát Trống quân ở nhiều làng quê Bắc bộ, hát Dô ở Hà Tây, hát Ví dặm ở Nghệ An, Hà Tĩnh… ở Trung bộ có Hò Huế, Lý Huế, hát Sắc bùa… ở Nam bộ có các điệu Lý, điệu Hò, nói thơ… Dân ca của các dân tộc miền núi phía Bắc (đồng bào Thái, H' Mông, Mường…), dân ca của các dân tộc Tây Nguyên (Gia-rai, Ê-đê, Ba-na, Xơ-đăng…) đều có bản sắc riêng.

Trải qua nhiều ngàn năm dựng nước và giữ nước, người dân Việt đồng hành với những thăng trầm của dân tộc. Nội dung dân ca Việt Nam đã phản ánh một cách sinh động, thiết thực và phong phú trên tất cả các mặt trong đời sống lao động và văn hóa xã hội. Trong lao động vất vả, các bài hò, vè, hát đối đáp là những liều thuốc hữu ích để con người quên đi mệt nhọc. Các dịp biểu diễn thường thường là lễ hội, hát làng nghề. Thường ngày cũng được hát lên trong lao động để động viên nhau, hay trong tình yêu đôi lứa, trong tình cảm giữa người và người.

Và nếu như, việc đi cửa hàng hay nhà sách chọn lựa, tìm hiểu các loại băng đĩa tốn quá nhiều thời gian, công sức của bạn thì còn chần chừ gì mà bạn không trải nghiệm cách thức mua hàng mới: mua sắm online trên Adayroi.com. Adayroi.com là trang web thương mại điện tử uy tín đến từ tập đoàn Vingroup. Nhân viên giao hàng tận nơi, thanh toán tại nhà, đổi trả thoải mái, nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn cùng vô số các tiện ích khác sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được khi mua sắm trên Adayroi.com. Đặc biệt, Adayroi.com cam kết bán hàng loạt các loại băng đĩa nhạc/phim chính hãng đến từ các thương hiệu khác nhau như Phương Nam Phim, PMSV, Hãng phim trẻ… Băng đĩa đa dạng về thể loại, phù hợp với nhiều nhu cầu cũng như đối tượng người dùng. Hàng ngàn người đã thử, còn bạn thì sao?

Trong các nhà sản xuất băng đĩa hiện nay thì Hãng phim trẻ là một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhờ vào các ưu điểm như sự phong phú về thể loại, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt, giá cả cạnh tranh cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Nhiều đĩa nhạc dân ca của Hãng phim trẻ đã gây được sự chú ý như Chuyện tình lá diêu bông – NS. Thu Hiền, Dân ca ba miền – Ngồi tựa mạn thuyền, Dân ca ba miền – Thỏa nỗi nhớ mong…