Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Đàn Bà 30 (Tái Bản 2015)

- Tập tản văn mạnh mẽ, quyết liệt nhưng vẫn rất nồng nàn, quyến rũ
- Nói lên khao khát được sống theo cách mà mình muốn của phụ nữ tuổi 30
- Văn phong sắc sảo, hài hước nhưng cũng thoáng chút mỉa mai và có cả cay đắng

79.000đ
Sản phẩm tạm thời hết hàng. Xem thêm sản phẩm tương tự tại đây
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Kích thước 18 x 18.5 cm
Tác giả Trang Hạ
Nhà xuất bản Phụ nữ
Năm xuất bản 2015
Đơn vị phát hành NXB Phụ nữ
Thể loại Truyện ngắn - Tản văn

Thông tin sản phẩm

Đàn Bà 30 (Tái Bản 2015)

“Những người đàn bà đang đi tới tuổi ba mươi thường hoảng hốt, những người đàn bà vượt qua tuổi ba mươi thường bình yên… Vì năm tháng đã trôi qua lặng yên, có thứ đã đến, như thành đạt, như từng trải, như tiền. Nhưng có thứ không níu nổi, như tuổi trẻ. Đàn bà ba mươi tối kỵ ngồi một mình, nghĩ một mình, làm một mình và sống quạnh hiu”. 

Tập tản văn Đàn Bà 30 cho thấy một Trang Hạ “nguyên bản” nhất. Vì đó là những lát cắt của cuộc đời chị - không giấu giếm. Thật đến mức người đọc có lúc bật cười vì cái sự thú nhận đơn giản đến bình thản của người viết: người yêu ta bỏ ta vì ta…xấu! Nhưng cũng đủ lắng lòng với Không có bông hồng cài áo, giật mình với Hạnh phúc không cần đám đông, Quảng cáo thành công xã hội thất bại… Có thể những mẩu chuyện trong tập tản văn chỉ là ký ức, kỷ niệm, suy nghĩ của riêng tác giả. Nhưng những điều đó, kỳ lạ thay lại có bóng dáng của cái chung, chạm được đến sự đồng cảm của độc giả.

Câu chữ Trang Hạ sắc sảo hơn, hài hước nhưng cũng thoáng chút mai mỉa và có cả cay đắng khi không ngại bày tỏ quan điểm, nhận xét (và cả phán xét). Chị cũng không khoan nhượng khi nói thẳng, nói thật vào cảm xúc của con người - nhất là khi con người ấy đứng ở lưng chừng của ranh giới giữa thời thiếu nữ và người đàn bà. Những câu chữ cứ tự nhiên như không, như thể mọi thứ trong cuộc đời này cũng chỉ là những mảnh bình thản phù phiếm. Tuổi 20, cái gì cũng là quan trọng, còn ở ngưỡng 30, hình như mọi thứ đều nhẹ nhàng đi. Nỗi đau cũng vậy, chẳng phải trái tim người không còn cảm xúc mà đã thấu hiểu quá nhiều những lao lung của đời sống, biết chọn cách buông bỏ, tự tìm lấy lối về thanh thản cho chính mình.

Đọc Trang Hạ, tâm đắc nhất là cô không bao giờ né tránh việc nói những điều rất thực từ tâm trạng của những người phụ nữ luôn khao khát được sống theo cách mà mình muốn chứ không bị chi phối, lệ thuộc vào những thứ khác như vẫn tồn tại ở xã hội phương Đông. Mạnh mẽ, quyết liệt nhưng vẫn rất nồng nàn, quyết rũ.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi Adayroi.

Đánh giá & Bình luận