text.skipToContent

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Thời Trẻ (Tái Bản 2015)

    • Tái hiện tuổi thơ, tuổi trẻ của vị anh hùng dân tộc qua ngòi bút Phạm Hồng Cư
    • Khắc họa sinh động, giàu chất sử liệu
    • Tác phẩm được viết với sự hợp tác của Phó Giáo sư Đặng Bích Hà - phu nhân Đại tướng
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI423351 - Mã SKU: 0 )

Giá bìa 40000đ
Nhà xuất bản Kim Đồng
Loại bìa Bìa mềm
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Chiều dài 20.5cm
Chiều rộng 14.5cm
Số trang 160trang
Tác giả Phạm Hồng Cư
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Năm xuất bản 2015
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Thời Trẻ từng được nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2004. Kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2015), nhà xuất bản Kim Đồng tái bản cuốn sách, có bổ sung thêm phần nội dung mới. Ngoài ba chương viết về tuổi thơ cho tới khi gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh như ấn bản cũ, sách mới còn đưa thêm một chương về tuổi hai mươi của Đại tướng. Tác phẩm được viết với sự hợp tác của Phó Giáo sư Đặng Bích Hà - phu nhân Đại tướng.

Cuốn sách gồm bốn phần: Quê hương, gia đình và tuổi thơ; Tuổi thiếu niên; Bước vào đời và Tuổi hai mươi. Trong ba phần đầu, tác giả tái hiện cuộc đời Đại tướng từ khi chào đời tới lúc ra khỏi nhà lao Thừa Phủ. Trung tướng Phạm Hồng Cư viết về vị anh hùng dân tộc với một tuổi thơ hồn nhiên, tinh nghịch, tuổi trẻ sôi nổi, hào hùng. Bối cảnh xã hội, quê hương, gia đình của "anh Văn" cũng được nhắc tới. Phần cuối của sách - Tuổi hai mươi kể về khoảng thời gian Đại tướng ra Hà Nội, vừa làm báo vừa đi dạy học, vừa là sinh viên trường Luật cho tới lúc nhận lệnh sang Côn Minh, Trung Quốc gặp đồng chí Vương (bí danh khác của Bác Hồ khi đó).

Để viết nên cuốn sách này, Trung tướng Phạm Hồng Cư đã tham khảo nhiều nguồn tư liệu sách báo trong nước và quốc tế. Ông cũng đi thực tế vào Huế để tìm hiểu về nơi giam giữ Đại tướng ở nhà lao Thừa Phủ, gặp gỡ những người bạn cùng thời với Đại tướng để nghe họ kể những câu chuyện tuổi thơ. Tác giả cũng về Quảng Bình để quan sát ngôi nhà vị anh hùng dân tộc ra đời, lớn lên...

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy