Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Cuốn Sổ Màu Xanh

  • Câu chuyện của Cuốn Sổ Màu Xanh là về Jérémie, sắp 13 tuổi, học sinh lớp 7B trường trung học Albert - Camus
  • Cuốn Sổ Màu Xanh hiền hoà bình lặng với những câu chuyện được hé mở chậm rãi xung quanh cậu bé, về bố, về chị Lucie... và cả về nỗi đau bao phủ khi mất đi mẹ
30.000đ
Sản phẩm tạm thời hết hàng. Xem thêm sản phẩm tương tự tại đây
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Tác giả Hélène Montardre
Nhà xuất bản Văn học
Dịch giả Hoàng Nhụy
Năm xuất bản 2011
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Thể loại Văn học - Tiểu thuyết

Thông tin sản phẩm

Cuốn Sổ Màu Xanh

Bìa của Cuốn Sổ Màu Xanh dễ làm người đọc có cảm giác đây là một câu chuyện dành cho độc giả tuổi teen. Điều đó vừa đúng lại vừa sai. Câu chuyện của Cuốn Sổ Màu Xanh là về Jérémie, sắp 13 tuổi, học sinh lớp 7B trường trung học Albert - Camus. Cậu chẳng có gì đặc biệt cả, không yêu khoa học, cũng không hứng thú với vẽ vời.

Cuốn Sổ Màu Xanh hiền hoà bình lặng với những câu chuyện được hé mở chậm rãi xung quanh cậu bé, về bố, về chị Lucie... và cả về nỗi đau bao phủ khi mất đi mẹ. Cuốn sách nhuốm màu buồn lặng lẽ khi cuốn sổ màu xanh được tạo ra để chống đỡ nỗi đau, sự đơn độc và trống vắng mà mẹ để lại. Và như thế, cảm xúc, rung động đâu chỉ còn giới hạn trong tuổi thiếu niên tưởng chừng vô lo vô nghĩ nữa.

Đọc Cuốn Sổ Màu Xanh, độc giả sẽ nhận ra những bài học sâu sắc được chuyển tải thông qua trái tim nhạy cảm để rồi từ đó sống dậy những gì đã qua của một thời học trò.

“Cuốn sổ khá dày.

Tôi khẽ đảo mắt nhìn xung quanh: chỉ có mình tôi ở đây.

Tôi mở trang bất kỳ.

Oa! Biết ngay mà lại! Đúng là có biết bao thứ, thật sự rất nhiều thứ! Những lời nhắn viết bằng mực xanh, đỏ, xanh lá cây… Hình trái tim, bông hoa, dây trang trí được vẽ bao quanh mỗi trang giấy, những mẩu giấy nhắn được dán thêm vào, được tô vẽ theo nhiều bố cục màu sắc khác nhau… Một đống lộn xộn hoàn hảo! ‘Cái này chắc chắn là của con gái!’ ‘Nhưng nó là của ai?’ Tôi đút vội cuốn sổ vào cặp.”

Tình cờ thấy cuốn sổ màu xanh tại thư viện trường, Jérémie quyết định đi tìm chủ nhân để trả lại. Nhưng bên trong cuốn sổ không hề có bất cứ thông tin gì về cô nàng chủ nhân có vẻ nổi tiếng và nhiều bạn bè (bởi có rất nhiều nét chữ qua từng trang sổ). Càng ngày Jérémie càng bị cuốn sổ nhỏ kia cuốn hút - và cậu bắt đầu nhìn thế giới theo một cách khác...

“Đừng để tên sách và tóm tắt sơ lược về cuốn sách đánh lừa. Đằng sau câu chuyện tưởng chừng đơn giản kia không chỉ là những nhân vật tinh tế, sâu sắc mà còn là những tình tiết nội tâm bất ngờ, đảo lộn (suỵt, ta đừng nói gì về điều này!), đem lại cho tác phẩm mọi sức vóc và giá trị. Một kỳ tích văn chương, một cuốn sách tuyệt vời!” - Epok, l'Hebdo de la Fnac.

Giới thiệu tác giả:

Hélène Montardre sinh ngày 12 tháng Mười một năm 1954 tại Montreuil, Pháp. Bà đã xuất bản khoảng năm chục cuốn sách, truyện kể cho thanh thiếu niên và hàng loạt kịch bản phim tài liệu. Bà trở nên chuyên nghiệp từ khoảng chục năm nay do phải kiêm nhiệm rất nhiều nghề khác nhau (bà không thể sống nhờ khoản thu nhập từ viết sách). Bà đã được đề cử Giải sách Thiếu niên 2009 cho cuốn đầu tiên trong bộ Océania Lời tiên tri của loài chim.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi Adayroi.

Đánh giá & Bình luận