text.skipToContent

Cuộc Đời Tròn Hay Méo?

  • - Cuốn tản văn châm biếm khai thác mọi góc cạnh, mọi vấn đề 

    - Kể chuyện về đàn ông, về phụ nữ, cả những vấn đề riêng, chung và giao thoa muôn đời của hai giống loài 

    - Chất văn tưng tửng, không nhận xét giáo điều mà thâm thúy  

54.000đ 60.000đ -10%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
53.000đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Loại bìa
Số lượng: Còn 2 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI54467 - Mã SKU: 8936062803957 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Đơn vị phát hành Sky Books
Trọng lượng 150g
Chiều rộng 12cm
Chiều dài 20cm
Thể loại Truyện Ngắn - Tản Văn
Số trang 160trang
Năm xuất bản 2015
Nhà xuất bản Phụ nữ
Tác giả Cu Trí
Mô tả sản phẩm

Cuộc Đời Tròn Hay Méo là cuốn tản văn châm biếm của Cu Trí. Tên cuốn sách khiến người ta tò mò vô kể. "Ô hay, cái gã này hỏi hay nhỉ, cuộc đời có phải cái thứ cầm nắn được đâu mà hắn hỏi như đánh đố người ta thế?". 

Trong cuốn sách, tác giả đóng vai một người "lương thiện". Hắn lương thiện vì hắn chỉ kể thôi - chứ hắn chẳng chỉ đích danh ai mà cho lên thớt. Hắn kể chuyện về đàn ông, về phụ nữ, cả những vấn đề riêng, chung và giao thoa muôn đời của hai cái giống loài tưởng khác nhau mà giống nhau không tưởng ấy. Kể chuyện đàn ông, đàn bà chán chê hắn lại quay sang kể về đời. Hắn khai thác mọi góc cạnh, mọi vấn đề mà hắn (và xã hội) quan tâm. Bằng những tình huống “vô tình” trong mỗi tản văn, hắn vẫn ngấm ngầm mắng yêu mỗi bên một tí, khích lệ mỗi bên một tẹo. Rằng đàn ông thì nên học cách cảm thông, đàn bà thì nên học cách chủ động, để dầu cho cuộc đời này có tròn hay méo thì đàn ông với đàn bà vẫn có thể chung sống hạnh phúc dưới một bầu trời được. 

Bằng cái chất văn tưng tửng của mình, cu Trí luôn nghiễm nhiên cho mình đóng vai người ngoài cuộc xuyên suốt Cuộc Đời Tròn Hay Méo. Hắn chỉ kể lại chuyện mà không nhận xét hay giáo điều gì. Nhưng chính vì thế mà cái thâm thúy tự nhiên nó cứ như chực chào bật ra ở từng câu chuyện, từng tản văn. Để đến khi kết thúc mỗi tản văn, hắn lại treo một câu tự sự lửng lơ, chẳng mang tính chất “bài học kinh nghiệm”. Vậy rốt cục, cuộc đời tròn hay méo? Có lẽ sau khi đọc xong cuốn tản văn châm biếm này của cu Trí, mỗi người đều có một đáp án cho riêng mình. Nhưng dù cuộc đời có tròn hay méo thì chúng ta đều hiểu: đàn ông nói chung sẽ tự nhận ra rằng phiên bản chuẩn mã xã hội Việt Nam đang dùng đã lỗi thời từ lâu lắm rồi; còn chị em phụ nữ cũng sớm nhận ra vai diễn nạn nhân tuy được quan niệm xã hội và truyền thống bảo kê nhưng chắc chắn không còn là một vai diễn phù hợp với phụ nữ thế kỉ 21, để từ đó vùng lên lấy lại thế chủ động của mình trên con đường đi tìm hạnh phúc. 

1 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy