Những điều cần biết về compa đo đạc chuyên nghiệp

Compa kỹ thuật là loại vật dụng đặc biệt sử dụng trong các công việc đo đạc xây dựng, thiết kế. Sản phẩm có kích thước lớn, có thể vẽ, đánh dấu lên những mặt phẳng diện tích rộng lên tới vài mét vuông. Đây là một người bạn đồng hành trong công việc cần thiết của các kiến trúc sư, kỹ sư, thiết kế, họa sĩ, công nhân xây dựng. Thông thường, sản phẩm sẽ được làm từ các chất liệu cứng, chắc chắn mang lại độ trụ vững cao như thép sơn tĩnh điện, thép carbon cứng. Ngoài ra, chất liệu như vậy cũng có độ bền cao, không dễ bị mài mòn, hỏng hóc, oxy hóa dù phải tiếp xúc với điều kiện bất lợi như ẩm ướt, nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Khi đánh giá chất lượng, điều quan trọng nhất một chiếc compa cơ khí cần có là góc quay rộng, linh hoạt. Nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay cũng có thể cài thêm chân nối, cho bán kính đánh dấu tăng đến gấp đôi, gấp ba lần thông thường. Để dễ dàng cho người sử dụng, thiết kế nên chắc chắn, vừa tay cầm, không trơn trượt, tạo cảm giác dễ vẽ, thoải mái. Hầu hết sản phẩm trên thị trường hiện nay đều dùng được với đa dạng nhiều loại bút với kích thước khác nhau nên bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề này.

Ngoài ra, còn một lưu ý nhỏ là khi mua compa, người dùng cũng nên lưu ý chọn loại tương thích và dễ dàng kết hợp với các dụng cụ đo đạc khác để thuận tiện nhất cho công việc của mình. Hãy nhanh tay mua sắm online trên Adayroi.com để được sở hữu những sản phẩm đo đạc chất lượng giá tốt, trong đó giá compa chuyên dụng ở mức cạnh tranh thị trường. Siêu thị online khổng lồ Adayroi tự tin khi có thể cung cấp hầu hết những gì bạn cần.