text.skipToContent
    • Kể về cuộc sống của ba bà cháu còm cõi, bơ vơ trong những năm sau chiến tranh
    • Cuốn sách bừng sáng lên niềm tin vào tương lai, vào lẽ phải và sự lương thiện của con người
    • Là một trong những cuốn sách được yêu thích của nhà văn Ma Văn Kháng
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI881756 - Mã SKU: 0 )

Thể loại Văn học thiếu nhi
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 250g
Số trang 236trang
Giá bìa 53000đ
Loại bìa Bìa mềm
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Kích thước 14 x 22,5 (cm)
Nhà xuất bản Kim Đồng
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Côi Cút Giữa Cảnh Đời là câu chuyện kể về cuộc sống nơi hậu phương với muôn vàn khó khăn trong những năm sau chiến tranh chống Mỹ. Người bà, trước vốn là người công nhân kiên cường, nay dù đã già nhưng bằng tình yêu thương vô bờ và nghị lực mạnh mẽ đã vượt qua khó khăn để nuôi hai đứa cháu thơ. 

Đói rét, cơm ăn, áo mặc, bệnh tật ốm đau, thế lực xấu lợi dụng, bắt nạt cũng không thể quật ngã được bà cháu Duy... Sau tất cả những biến cố của gia đình, những đứa trẻ vẫn giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng, những lẽ phải, sự lương thiện của con người.

Côi Cút Giữa Cảnh Đời

Côi Cút Giữa Cảnh Đời là một trong những cuốn sách được yêu thích của nhà văn Ma Văn Kháng.

Côi Cút Giữa Cảnh Đời - cuốn sách mạnh mẽ đẩy ta vào giữa dòng sống hôm nay với cảm hứng lớn là cảm hứng sự thật, với sự bất bình, và khát vọng bao trùm là khát vọng dân chủ; cũng đồng thời cho ta một sự gắn nối với văn mạch truyền thống là chủ nghĩa nhân văn và tình thương yêu con người. 

Nhìn gần một chút, văn mạch đó được tính từ Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng, Hai đứa trẻ của Thạch Lam, Chuyện người hàng xóm, Một đám cưới của Nam Cao, Cỏ dại của Tô Hoài, Sống nhờ của Mạnh Phú Tứ, Quê nội, Trăng sáng của Võ Quảng... và nhìn rộng ra là những Không gia đình, Những tâm hồn cao cả, Tôm Xoiơ... Nằm ở giao điểm đó, cuộc sống hội được sức mạnh từ hai phía.

Giới thiệu tác giả

Ma Văn Kháng (sinh ngày 1/12/1936 tại làng Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) tên thật là Đinh Trọng Đoàn. Ông là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, học trường Sư phạm Hà Nội. Ông từng là giáo viên cấp hai, dạy môn Văn và là hiệu trưởng trường cấp 3 thị xã Lao Cai nay là tỉnh Lào Cai.

Năm 1974 Ma Văn Kháng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Từ năm 1976 đến nay ông công tác tại Hà Nội, đã từng là Tổng biên tập, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Lao động. Từ tháng 3 năm 1995 ông là Tổng biên tập tạp chí Văn học nước ngoài của Hội Nhà văn Việt Nam. Ông đã 8 lần đệ đơn xin thôi vị trí này. 

Nhà văn Ma Văn Kháng đã được nhận giải thưởng loại B của Hội Nhà văn Việt Nam năm 1986 cho tiểu thuyết Mùa lá rụng trong vườn, tặng thưởng của Hội đồng văn xuôi Hội Nhà văn Việt Nam 1995 cho tập truyện ngắn Trăng soi sân nhỏ.

Một số tác phẩm: Đồng bạc trắng hoa xòe (tiểu thuyết, 1979), Vùng biên ải (tiểu thuyết, 1983), Trăng non (tiểu thuyết, 1984), Phép lạ thường ngày, Thầy Thế đi chợ bán trứng, Mưa mùa hạ (tiểu thuyết 1982)...

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy