text.skipToContent
  • - Tập hợp những câu chuyện kinh điển của nền văn minh Trung Hoa
    - Cung cấp hệ thống quy tắc ứng xử, nhìn nhận và đánh giá trong cuộc sống
    - Sau mỗi câu chuyện đều có luận bàn của tác giả để người đọc hiểu sâu sắc hơn

Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI942589 - Mã SKU: 0 )

Thể loại Nghệ thuật sống - Sống đẹp
Trọng lượng 350g
Năm xuất bản 08/2016
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Loại bìa Bìa mềm
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Tác giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngoc - Từ An Trần Lê Nhân
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Giá bìa 72000đ
Số trang 296trang
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Cổ Học Tinh Hoa thâu lượm, giới thiệu với bạn đọc những tinh hoa của nền cổ học phương Đông. Với nhiều mẩu chuyện, các tác giả đã đem đến cho người đọc cách nhìn nhận cuộc sống, con người, cách xử sự sao cho phù hợp với từng nơi từng lúc. Có thể nói đó là cuốn sách "dạy làm người", là cái "túi khôn" rất cần thiết không chỉ cho xã hội lúc bây giờ mà cho cả hôm nay và mãi về sau.
 

Co-hoc-tinh-hoa


"Một ông lão ở gần cửa ải có con ngựa tự nhiên đi sang nước Hồ mất. Người quen kẻ thuộc đều đến hỏi thăm. Ông lão nói: Mất ngựa thế mà phúc cho tôi đấy biết đâu!
Cách mấy tháng, con ngựa về lại quyến thêm được một con ngựa hay nữa. Người quen kẻ thuộc đều đến mừng rỡ. Ông lão nói: Được ngựa thế mà hoạ cho tôi đấy biết đâu!
Từ khi được ngựa hay, con ông lão thích cưỡi, chẳng may ngã què chân. Người quen kẻ thuộc đều đến hỏi thăm. Ông lão nói: Con què thế mà phúc cho tôi đấy biết đâu!
Cách một năm, có giặc Hồ. Nhà vua bắt lính đi đánh giặc. Quân lính mười người chết đến chín. Chỉ con ông lão, vì què không phải ra lính, mà cha con vẫn có nhau."
- Hoài Nam Tử


Giới thiệu tác giả
Nguyễn Văn Ngọc (1890 - 1942) hiệu Ôn Như, là nhà văn, nhà giáo, nhà nghiên cứu văn hoá Việt Nam. Từ nhỏ ông đã được học cả Hán học lẫn Tây học. Sau một thời gian dạy học, ông làm Thanh tra các trường sơ học và phụ trách Tu thư cục của Nha học chính, rồi được bổ nhiệm đốc học tỉnh Hà Đông. Hơn 30 năm làm giáo học, ông đã sưu tầm, biên soạn nhiều sách giáo khoa, sách nghiên cứu văn học có giá trị. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Cổ học tinh hoa, Đông Tây ngụ ngôn, Tục ngữ phong dao, Truyện cổ nước Nam. 

Trần Lê Nhân (1888 - 1975) hiệu Từ An, là nhà giáo, người làng gốm sứ Bát Tràng, từng làm quan đốc học tỉnh Hưng Yên, ngoài Cổ học tinh hoa cùng soạn với Nguyễn Văn Ngọc, ông còn là tác giả của nhiều bài thơ Nôm rất hay.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy