text.skipToContent

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

    • Một kiệt tác dành cho thiếu nhi của Luis Sepúlveda
    • Bài học về lòng tận tâm và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa
    • Cốt truyện cuốn hút, văn phong giản dị, trong sáng
28.000đ 35.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
27.000đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Loại bìa
Số lượng: Còn 17 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI76836 - Mã SKU: 8935235214422 )

Thể loại Văn học thiếu nhi
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 150g
Số trang 139trang
Giá bìa 35000đ
Dịch giả Phương Huyên
Năm xuất bản 2014
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Kích thước 14 x 20.5 cm
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

"Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay".

Đó là lời của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba nói với cô nàng hải âu non bé bỏng đã được cộng đồng mèo ở bến cảng Hamburg chăm sóc và bảo vệ từ khi trứng nước. Câu chuyện thấm đẫm tình mèo và tình người này là một kiệt tác dành cho thiếu nhi của Luis SéPulveda, một trong những nhà văn xuất sắc nhất Chile hiện nay. Một câu chuyện khiến tâm hồn nở hoa, một thế giới vẹn nguyên, trong sáng và nhân hậu sâu xa, một cuốn sách như viên ngọc khó tìm, dành cho mọi trẻ em và người lớn...

"Một câu chuyện đầy cuốn hút về lòng tận tâm và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa" - Publisher Weekly.

Nhận định về tác phẩm

Chuyện kể về mèo mun Zorba, vì giữ lời hứa với cô hải hâu gặp nạn mà trở thành mẹ của hải âu non Lucky với lời hứa dường như không tưởng: Dạy Lucky biết bay.

Hành trình tập bay của Lucky cứ như một trò ú tim, người theo dõi hồi hộp chờ đợi, thót tim, rồi lo lắng, thất vọng, rồi lại hi vọng theo mỗi bước chân, từng cú nhảy lấy đà, từng lần đập cánh của hải âu non. Cứ thế… Cuối cùng, bằng tất cả lời động viên, nghị lực, niềm tin vào bản thân, bé hải âu non đã bay được. Tất cả vỡ òa trong niềm vui sướng và hạnh phúc.

Đơn giản vậy, nhưng khiến người đọc cảm động đến rơi nước mắt.

Câu chuyện ngắn ngủi, nhẹ nhàng nhắc nhở mỗi người chúng ta bài học về đức tính kiên trì. Chỉ cần có cố gắng, quyết tâm, hướng thiện thì mọi việc dù khó đến đâu ta cũng làm được, khó cách mấy ta cũng vượt qua.

Cao cả hơn, Chuyện Con Mèo Dạy hải Âu Bay lần nữa khẳng định sức mạnh của tình yêu thương, lời động viên không phải bằng lời nói mà bằng hành động: “Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc sẽ biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn… Con là chim hải âu và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay, một câu chuyện thấm đẫm tình người, nghĩa tình loài vật. Một cuốn sách cổ tích hiện đại, tựa như viên ngọc khó tìm, dành cho trẻ em và người lớn. 
- Theo độc giả Hương Cô Nương

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là một quyển sách thiếu nhi không dài và trong phạm vi hạn hẹp ấy, tác giả đã rất tài tình khi lồng ghép thông điệp sâu sắc và những bài học đắt giá đến từ việc không biết bảo vệ môi trường của những con người vụ lợi, xả cặn dầu bừa bãi từ những chiếc tàu lớn xuống biển gây ô nhiễm và những cái chết thương tâm cho hải âu, khiến cô bé Lucky ngay từ trong trứng nước đã phải mất mẹ dẫn đến việc nhầm tưởng mình không phải là hải âu và ngộ nhận Zorba là mẹ của mình; bài học về sự sẻ chia và yêu thương, về niềm tin, sự cố gắng cũng như ý nghĩa của những nỗ lực…Những bài học sâu sắc ấy khiến cho các em thiếu nhi thích thú còn người lớn thì trăn trở suy nghĩ và do đó, quyển sách này viết ra không chỉ dành riêng cho thiếu nhi mà dành cho tất cả mọi người. Tôi tin câu chuyện cảm động đầy tính nhân văn giữa cộng đồng mèo, hải âu và con người này sẽ giúp trái tim dù băng giá đến đâu cũng bị tan chảy bởi tia sáng và sự ấm áp của tình người… - Trích bài cảm nhận của Một Mí

Giới thiệu tác giả

Luis Sepúlveda sinh năm 1949 tại thành phố Ovalle, Chile. Ông là nhà văn, nhà báo, đạo diễn, nhà cách mạng nổi tiếng của Chile. Sau khi tốt nghiệp trung học ở Santiago, ông học ngành sân khấu tại Đại học Quốc gia Chile.

Năm 1969, Luis Sepúlveda học về kịch tại Đại học Tổng hợp Moscow. Năm 1978 ông đến Quito (Ecuador), thành lập đoàn kịch và trở thành đạo diễn của nhà hát Aliance Francaise. Tại đây, SéPulveda tham gia cuộc thám hiểm kéo dài bảy tháng do UNESCO tổ chức và Lão già mê đọc truyện tình được viết từ cảm hứng của chuyến đi đó.

Ông được biết tới nhiều nhất qua Lão già mê đọc truyện tình với 18 triệu bản lưu hành trên toàn thế giới. Chuyện con mèo dạy hải âu bay - cuốn sách dành cho thiếu nhi đầu tiên của Luis Sepúlveda, cho thấy một phong cách trong sáng, hài hước đầy tinh tế, trái tim khao khát tự do cũng như tấm lòng quý giá của một con người đối với tự nhiên và môi trường.

19 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy