text.skipToContent
  • - Viết về những đóng góp vô cùng to lớn của đại học Technion cho Israel và thế giới
    - Technion là tinh hoa của trí tuệ khoa học công nghệ tại quốc gia nhỏ bé nhưng có tầm ảnh hưởng toàn thế giới
    - Cuốn sách gồm nhiều dẫn chứng thực tế, sinh động

54.400đ 68.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
53.400đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 30 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI915226 - Mã SKU: 000000000010103176 )

Loại bìa Bìa mềm
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành Thái Hà Books
Dịch giả Phương Lan
Tác giả Ammon Frekel, Shlomo Maital và Ilana DeBare
Nhà xuất bản Thế giới
Kích thước 14,5 x 20,5 (cm)
Thể loại Kinh tế học
Mô tả sản phẩm

Nếu là một người dành nhiều sự quan tâm đến khởi nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với Israel - đất nước được mệnh danh là “Quốc gia khởi nghiệp”. Bên cạnh những cuộc chiến tranh chính trị và tôn giáo, Israel vẫn được biết đến như một trong những cái nôi của tri thức sáng tạo, của những tiến bộ khoa học kĩ thuật hiện đại trên nhiều mặt như y học, điện tử, máy tính… là quê hương của nhà khoa học vĩ đại Albert Eistein. Chủng tộc Do Thái với lòng tự tôn dân tộc luôn thực sự khiến chúng ta phải kinh ngạc trước trí tuệ siêu việt và sự bền bỉ, kiên gan của họ: Luôn đứng đầu tất cả các môn học một cách lặng lẽ, bất chấp sự phân biệt đối xử hay kỳ thị ở những nơi họ học tập. Tinh thần Do Thái có mặt ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là trong môi trường đại học, và Technion chính là trường đại học thể hiện rõ nhất tinh thần đó, qua những thành tựu to lớn của nhiều thế hệ, từ thế hệ sáng lập đến các thế hệ giảng viên, sinh viên tiếp theo.

Chủng Tộc Technion

Chủng Tộc Technion viết về những đóng góp của đại học Technion cho Israel và thế giới.

Những con người của Technion, trường đại học hàng đầu Israel, được các tác giả nhắc đến trong cuốn sách này như một “chủng tộc” riêng, khác biệt, là tinh hoa của trí tuệ khoa học công nghệ tại quốc gia nhỏ bé nhưng có tầm ảnh hưởng toàn thế giới. Đây là nơi đã sản sinh ra nhiều nhà khoa học danh tiếng cùng hàng ngàn kĩ sư, bác sĩ và các doanh nhân thành đạt khác. 

Hãy đọc cuốn sách để cùng tìm hiểu về thành công của Chủng Tộc Technion cũng như đóng góp vô cùng to lớn của chủng tộc này đối với toàn nhân loại.

Mục lục
Lời cảm ơn
Lời tựa
Chương 1: Đặc điểm di truyền của “chủng tộc” Technion
Chương 2: Từ Sỏi đá đến Chất bán dẫn
Chương 3: Quốc gia khởi nghiệp trên nền tảng sáng tạo của Technion
Chương 4: Không chỉ là kỹ sư mà còn là nhà điều hành
Chương 5: Giá trị Technion, hôm nay và mai sau
Chương 6: Technion - một thương hiệu toàn cầu
Phần kết
Phụ lục 
Về các tác giả 

Trích đoạn
"Israel tìm thấy khí ga, Technion tham gia hỗ trợ ngay

Có một câu nói đùa rằng “Nếu trước đây Mô-sê rẽ phải thay vì rẽ trái khi ông dẫn dắt người Do Thái thoát khỏi sa mạc Sinai thì người Do Thái sẽ có được dầu mỏ, còn người Ả Rập sẽ chỉ còn lại những vườn cam.” Nhưng giờ thì câu nói đùa đó đã không còn hợp lý nữa. Israel đã tìm ra hai mỏ khí được đặt tên là Tamar và Leviathan ở ngoài khơi Địa Trung Hải vào cuối năm 2010. Trong đó mỏ thứ hai được cho là mỏ lớn nhất được tìm thấy trên thế giới trong vòng một thập kỷ qua. Và cũng như trước đây, Technion lại có những bước đi kịp thời để có thể cung cấp nguồn nhân lực then chốt nhất cho hoạt động khai thác khối tài nguyên khổng lồ này.

Leviathan trong tiếng Hebrew có nghĩa là “cá voi” và quả thực mỏ khí này là một phát hiện rất tương xứng với tên gọi được đặt cho nó. Một ước tính mới đây cho thấy Leviathan có khoảng 17 ngàn tỷ foot khối ga, trị giá khoảng trên 160 tỷ đô-la theo giá thị trường tại Châu Âu hiện nay là một cent mỗi foot khối. Ước tính mỏ Tamar còn có thêm 9 ngàn tỷ foot khối nữa. Leviathan cách bờ lục địa 78 dặm (126 km) còn Tamar cách 54 dặm (87 km); Khí gas khai thác được từ những mỏ này đã cập cảng Ashkelon vào năm 2013. Rất nhiều chuyên gia tin rằng ngoài khí gas, ngoài khơi Israel còn có cả dầu mỏ nữa.

Người Israel từng tranh luận rất gay gắt về việc sẽ làm gì với khối tài nguyên khổng lồ này. Hóa lỏng rồi xuất khẩu ư? Hay dùng chúng để phát triển các ngành công nghiệp như hóa dầu? Thế nhưng thực tế họ còn phải đối mặt với một vấn đề nan giải hơn nhiều: Lấy đâu ra hàng trăm kỹ sư dầu khí và khí gas tự nhiên để có thể đem được khối tài nguyên đó về tới đất liền một cách an toàn và hiệu quả, rồi sau đó chế biến nó theo cách tối ưu nhất? Xử lý thách thức này sẽ là một nhiệm vụ lớn lao, vô cùng khó khăn và đặc biệt tốn kém. Có thể vì Mô-sê đã rẽ sai hướng, nên các trường đại học Israel không hề đào tạo chuyên ngành dầu khí..."

Giới thiệu tác giả
Ammon Frekel là nhà nghiên cứu cao cấp tại Học viện Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật cao cấp Samuel Neaman của Technion. Ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách, cùng nhiều bài báo tập trung vào chính sách công nghệ và sự phổ biến sáng kiến trong lĩnh vực không gian.

Shlomo Maital cũng là nhà nghiên cứu cao cấp tại Học viện Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật cao cấp Samuel Neaman, đồng thời là giáo sư danh dự tại Technion. Ông từng là Giám đốc Học viện Technion-TIM về Quản lý trong một thập kỷ, làm việc với khoảng trên một nghìn giám đốc người Israel và 200 công ty công nghệ cao. 

Ilana DeBare hiện đang làm việc với tư cách Giám đốc phụ trách Truyền thông của Cộng đồng Audubon Cầu Cổng Vàng và là thành viên HĐQT của J, một tờ tin tức hàng tuần bằng tiếng Do Thái của vùng bắc California.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy