text.skipToContent
  • - Gồm 8 câu chuyện ly kì, bí ẩn, ma quái và xúc động về các loài động vật hoang dã
    - Cuốn sách đầy ắp tinh thần nhân văn, mở ra cái nhìn khác về các loài động vật
    - Được tái bản tới 31 lần và bán gần 1 triệu bản trên toàn thế giới

Xin lỗi, sản phẩm này hiện tại không phục vụ.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI75362 - Mã SKU: A120802089 )

Thể loại Văn học - Tiểu thuyết
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Chiều rộng 140mm
Chiều dài 205mm
Số trang 290trang
Tác giả Thẩm Thạch Khê
Dịch giả Hương Thảo
Đơn vị phát hành Thái Hà Books
Trọng lượng 350g
Nhà xuất bản Văn Học
Mô tả sản phẩm

Giữa muôn trùng các cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn, nhẹ nhàng, Chó Ngao Độ Hồn xuất hiện như một cơn gió lạ và để lại ấn tượng thực sự mạnh mẽ, sâu đậm trong lòng độc giả bởi hàng loạt các hình ảnh, xúc cảm mãnh liệt. Với những tình tiết ly kì, bí ẩn, ma quái và không kém phần xúc động, từng trang sách đầy ắp tinh thần nhân văn của tác giả Thẩm Thạch Khê đã khắc họa vô cùng rõ nét và tuyệt vời mối quan hệ giữa những loài động vật hoang dã với con người, giữa các con vật trong một bầy đàn với nhau.

Lấy chó và sói làm trung tâm, Chó Ngao Độ Hồn mở ra một thế giới khác trước mắt người đọc, một thế giới mà con người chỉ đại diện cho một loại sức mạnh chứ không còn là kẻ thống trị. Thế giới trong cuốn sách có những bà mẹ sói thông minh, yêu thương những đứa con của mình, nhẫn nhục chịu đựng chung sống với kẻ thù. Thế giới trong cuốn sách còn có ông chồng sói ngày ngày cõng bà vợ bị tàn tật đi săn và rồi cuối cùng, trước sức mạnh của con người, cả hai vợ chồng đều chết. Thế giới trong cuốn sách cũng có chú chó nhà bị hắt hủi, bị hiểu lầm, bị xua đuổi nhưng vẫn quay lại xả thân cứu chủ... Chiêm nghiệm thế giới ấy, con người đã phải thốt lên: "Tôi cảm thấy mình nên đổi ngược vị trí cho Hoa Ưng. Tôi chỉ đáng làm một con chó, còn nó, hoàn toàn có tư cách làm một con người".

Thẩm Thạch Khê đã viết, đã mô tả rất chân thực và sắc nét thế giới hoang dã mà trong đó ông chỉ là người kể chuyện đơn thuần. Xúc cảm của loài sói, của những chú chó hiện lên qua giọng văn rất người, với những trạng thái và hành động còn nhân bản hơn nhân tính gấp trăm lần. Có thế mới biết, trong giống loài mà con người đặt ở vị trí thấp hơn mình vẫn có những câu chuyện khiến con người rơi lệ và tìm cho mình những bài học quý giá, nhất là trong cuộc sống hiện đại xô bồ, khi mà giá trị vật chất xô đổ lương tri.

Giới thiệu tác giả

Thẩm Thạch Khê tên thật là Thẩm Nhất Minh, sinh năm 1952 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Năm 1969, sau khi tốt nghiệp trung học, tác giả công tác tại Tây Song Bản Nạp và sống 18 năm tại biên giới Vân Nam. Hiện nay tác giả đang là ủy viên Ủy ban văn học thiếu nhi Hiệp hội tác giả Trung Quốc, trợ lý Hiệp hội tác giả Thượng Hải.

Ông đoạt nhiều giải thưởng của Hiệp hội tác giả Trung Quốc như Giải thưởng văn học thiếu nhi xuất sắc toàn quốc, Giải thưởng sách Trung Quốc, Giải thưởng sáng tác văn học thiếu nhi mới Băng Tâm. Cuốn sách cùng tác giả Chó ngao độ hồn - với 31 lần tái bản và gần 1 triệu bản được phát hành; Giấc mộng sói vương - với 20 lần tái bản và 1 triệu bản được phát hành.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy