text.skipToContent

4 sai lầm cần tránh khi chăm sóc răng miệng

Đánh răng 2 lần mỗi ngày là một trong những nguyên tắc cơ bản để giữ gìn sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, để có một hàm răng chắc khỏe và một nụ cười đẹp thì bạn cần chú ý nhiều hơn thế nữa đó. Hãy tìm hiểu 4 sai lầm cần tránh trong việc chăm sóc răng miệng hàng ngày như sau:

1. Chỉ nhai thức ăn ở một bên

Đây là một thói quen vô thức của khá nhiều người khi nhai thức ăn. Không chỉ gây ra sự bất cân xứng giữa hai bên hàm mà thói quen xấu này còn có thể gây ra các bệnh về thính giác.

2. Không dùng chỉ nha khoa

Bàn chải đánh răng không thể giúp làm sạch thức ăn thừa cho dù lông chải được quảng cáo là nhỏ và mảnh đến đâu. Vì vậy, hãy sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng để làm sạch hoàn toàn các mảng bám và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Chỉ nha khoa của hãng Curaprox là một sản phẩm chăm sóc răng miệng tốt và tiện lợi mà bạn có thể tham khảo.

3. Không định kỳ lấy cao răng

Cho dù bạn đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày thì cũng không thể làm sạch cao răng bởi những mảng rắn bám rất chắc vào răng, cần có những dụng cụ đặc biệt mới có thể cạo sạch. Mỗi năm bạn nên đến nha sĩ để lấy cao răng ít nhất 1 lần để đảm bảo sức khỏe răng lợi.

4. Không tập thói quen chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ

Hãy tập thói quen đánh răng cho con ngay từ khi con vẫn còn răng sữa. Mặc dù răng sữa sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách từ sớm thì men răng của trẻ sẽ bị làm yếu ngay từ thời kỳ răng sữa do cặn thức ăn thừa bám lại trong khoang miệng.

Ngoài ra, để có một nụ cười đẹp và hơi thở thơm tho thì bạn đừng quên sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc răng miệng như nước súc miệng và xịt thơm miệng nhé. Tất cả những sản phẩm này đều có thể tìm thấy tại Adayroi.com - cổng thương mại trực tuyến lớn và uy tín của tập đoàn Vingroup. Truy cập ngay để khám phá những ưu đãi khủng nào đang chờ đón bạn nhé!

 
Sản phẩm chất lượng
 
Giao hàng siêu tốc
 
Dịch vụ đẳng cấp
 
Nhà cung cấp uy tín