text.skipToContent
    • Cedric - Tôi Không Thích Nghỉ Hè là tập sách thứ hai trong bộ truyện tranh Cedric
    • Ăm ắp những tình huống trớ trêu và hài hước. 
    • Tái ngộ với Cedric là tái ngộ với thế giới vui nhộn và không thiếu cả những cay cú, ăn thua, đố kỵ của những cậu bé đang bắt đầu học cách quan sát thế giới
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI309797 - Mã SKU: 0 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 240g
Chiều dài 180mm
Chiều rộng 130mm
Loại bìa Bìa mềm
Năm xuất bản 2009
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Tác giả Laudec Cauvin
Mô tả sản phẩm

Cedric là một cậu nhóc 8 tuổi, tinh nghịch và không được chăm chỉ cho lắm. Cậu sống cùng bố mẹ và ông ngoại đã về hưu, cả ngày chỉ gà gật trên chiếc ghế bành. Cedric thường kể cho ông bí mật của mình và ông luôn tiếp tay cho cậu.

Mọi câu chuyện về Cedric trong tập Tôi Không Thích Nghỉ Hè đều liên quan đến cô bạn gái Trung Quốc tên Chen, người mà mỗi khi có cơ hội, cậu đều cố gắng bày tỏ tình cảm nhưng chưa bao giờ làm được bởi lần nào cũng có một trục trặc nhỏ xảy ra. Góp phần vào những trục trặc đó không ai khác ngoài cậu bạn tốt nhưng lại chuyên gây rắc rối Christian và “thằng” Nicolas hay “to ve tỏ vẻ” đáng ghét. Christian thì luôn xuất hiện không đúng lúc cùng những câu nói không đúng chỗ, làm cho “ngón kịch” của Cedric với Chen bị bại lộ. Còn Nicolas, “kẻ thù truyền kiếp” với cái họ quý tộc dài dặc, khoa trương, lại luôn là người đầu tiên có những món đồ chơi tân kỳ khiến Chen phải tròn mắt.

Cedric - Tôi Không Thích Nghỉ Hè là tập sách thứ hai trong bộ truyện tranh Cedric. Tái ngộ với Cedric là tái ngộ với thế giới vui nhộn và không thiếu cả những cay cú, ăn thua, đố kỵ của những cậu bé đang bắt đầu học cách quan sát thế giới.

Ăm ắp những tình huống trớ trêu và hài hước, cuốn sách có thể khiến bạn đọc nhỏ tuổi phải bật cười từ đầu chí cuối, để nhận ra rằng làm một cậu bé tám tuổi thật không dễ dàng nhưng chắc chắn rất thú vị. Vì khi lên tám, có cái gì mà ta không dám hy sinh, thiếu điều gì mà ta không nghĩ ra và chẳng việc gì mà ta không giải quyết được.

Bộ truyện tranh Cedric ra mắt tập đầu năm 1989 và đến nay đã có tổng cộng 23 tập được xuất bản. Năm 2006, Cedric đứng thứ tư trong danh sách truyện tranh bán chạy của ABCD với số phát hành gần 289 nghìn bản. Năm 2008, Cedric tụt xuống vị trí thứ 8 nhưng vẫn bán được 273 nghìn bản. Năm 2001, truyền hình Pháp bắt đầu phát sóng bộ phim hoạt hình dựa theo Cedric. Phim dài tổng cộng 156 tập, mỗi tập 13 phút, trong đó 104 tập đã được sản xuất.

Giới thiệu tác giả:

Laudec, tên thật là Tony de Luca, chào đời năm 1947 tại Spezzano, Italy, nhưng sống nhiều năm ở Liège, Bỉ. Trước khi bắt tay vào vẽ truyện tranh, ông từng phải kiếm sống bằng nghề thợ điện. Năm 1977, ông bắt đầu vẽ truyện tranh đầu tiên cho tạo chí A Propos và Bhof - một bước đêm trước khi ông gia nhập tạp chí Spirou năm 1979, vẽ minh họa cho series 'Les Contes de Curé-la-Flûte' của tác giả Mittéï. Ban đầu, series truyện ngắn này viết về cuộc sống thường nhật tại một thị trấn nhỏ, nhưng những vật chính thậm chí xuất hiện trong 2 truyện thuộc hàng dài hơi hơn là 'L'an 40' và 'Marché Noir et Bottes à Clous', đều nói về những chuyện xảy ra trong Thế chiến thứ hai.
Bước ngoặt trong sự nghiệp của ông diễn ra vào năm khi ông kết hợp với Raoul Cauvin sáng tạo nên 'Cédric', series truyện tranh vui nhộn về một cậu bé và những mối quan hệ với gia đình, bè bạn. Series này thành công đến nỗi suốt những năm 1990, trên tivi cũng xuất hiện một series hoạt hình về Cédric. Năm 2001, hai kênh truyền hình Pháp là Canal J và France 3 cùng phát sóng series về Cesdric, và đã có hàng chục đĩa DVD về chương trình được tung ra thị trường trong sự chào đón nồng nhiệt của thiếu nhi khắp năm châu.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy