text.skipToContent

Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản

  • - Cuốn sách cung cấp những kiến thức đáng quý về các cuộc cải cách giáo dục quan trọng mà Nhật Bản đã tiến hành
    - Là tài liệu hữu ích cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục

Xin lỗi, sản phẩm này hiện tại không phục vụ.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI75416 - Mã SKU: A131202122 )

Loại bìa Bìa mềm
Năm xuất bản 2013
Đơn vị phát hành Thái Hà Books
Số trang 340trang
Nhà xuất bản Lao động
Tác giả Ozaki Mugen
Mô tả sản phẩm

Cuốn sách Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản chỉ ra giáo dục hiện đại của Nhật là thể chế được tổ chức một cách quy mô bởi quốc gia, và thông qua giáo dục mà xã hội được tái sản xuất, trong đó trẻ em được đảm bảo về nhân quyền về sinh tồn. Tác giả chứng minh nhận định đó bằng 8 chương sách, mỗi chương là một giai đoạn, thời kỳ cải cách trong lịch sử Nhật Bản. Cả một tiến trình từ khi giáo dục hiện đại xuất hiện được khắc họa, từ chế độ thiên hoàng, thời Taisho, những nốt trầm như ở chương VII "Xã hội bằng cấp và giáo dục chạy theo điểm số", tới ngày nay là "Thời đại cải cách giáo dục".

Dựa trên thể chế chính trị mỗi giai đoạn lịch sử, Ozaki Mugen đưa ra cái nhìn, phân tích về cải cách giáo dục ở mỗi thời kỳ khác nhau. Ông cho rằng dưới thể chế thiên hoàng thời trước chiến tranh hay thời chủ nghĩa quân phiệt, Nhật vẫn lấy giáo dục làm thước đo, căn nguyên để giải quyết hàng loạt yếu tố của xã hội.

Nhật Bản với thể chế thiên hoàng đã thúc đẩy công nghiệp hóa trong nước và mang trong mình cả nguyên lý không thể tránh khỏi là cá nhân hóa. Chủ nghĩa quân phiệt cũng thế, để phục vụ các cuộc chiến tranh với bên ngoài thì công nghiệp, kỹ thuật và năng lực trình độ cao của cá nhân trở thành thiết yếu. "Giáo dục sau chiến tranh" cũng lấy cải cách giáo dục làm nguyên lý, chính sách dẫn dắt các vấn đề khác.

Giới thiệu tác giả

Ozaki Mugen sinh năm 1942 tại tỉnh Aichi, Nhật Bản. Ông lấy bằng Tiến sĩ về Giáo dục học tại Đại học Kyoto, từng là Giáo sư Đại học nữ sinh Osaka và hiện nay là Giáo sư tại khoa văn học Đại học Kansai. Một số cuốn sách do ông biên soạn đã xuất bản như: Giáo dục hậu chiến sử luận (Impact Shuppankai, 1991); Hình ảnh giáo dục của chủ nghĩa tư bản Nhật Bản (Sekaishisosha, 1991); Vấn đề và nguyên lí giáo dục (viết chung, Showado, 1994); Trường học là ngã tư đường (viết chung, Impact Shuppankai, 2000).

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy