text.skipToContent
    • Nhân vật chính của Bước Nhỏ Vào Đời (Louis Sachar) là Nách, một cậu bé mới trở về từ trại Hồ Xanh
    • Những tình tiết đan xen nhau không theo một trình tự nhất định về thời gian và không gian sẽ cho bạn câu trả lời khi đọc hết cuốn sách
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI307762 - Mã SKU: 0 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Đơn vị phát hành Thương Huyền Books
Trọng lượng 330g
Thể loại Truyện ngắn
Loại bìa Bìa mềm
Giá bìa 40000đ
Số trang 287trang
Dịch giả Lê Thị Hiền
Năm xuất bản 2010
Nhà xuất bản Trẻ
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Đến với tập sách Bước Nhỏ Vào Đời, chúng ta hãy cùng theo chân Nách - một cậu bé mới trở về từ trại Hồ Xanh. Nếu đã từng đọc quyển Những cái hố - tác phẩm đoạt Huy chương vàng Newbery năm 1999, các bạn hẳn biết đây là “một nơi mà nhiệt độ luôn lượn lờ ở khoảng 35 độ C, không có một bóng cây và chẳng thể tìm đâu ra nước? Ở đó, rắn đuôi chuông, bò cạp và tắc kè đốm vàng luôn sẵn sàng tấn công bạn, nếu bạn sơ ý quấy rầy chúng… Đây là trại cải huấn trẻ vị thành niên, với những vị quản giáo lạnh lùng, dữ dằn và một bà Cai quái gở, tàn nhẫn”. 

Từ một đụng độ ở rạp chiếu phim, Nách bị đưa vào trại Hồ Xanh. Cậu đã nỗ lực rất nhiều và được trở về với cộng đồng. Quá trình làm lại cuộc đời của một người đã có tì vết trong lý lịch thật chẳng dễ dàng chút nào! Những cám dỗ, sự chèo kéo… luôn rình rập! Bà thị trưởng có nói với Nách “cuộc sống của nó sẽ giống như một người đang đi ngược dòng sông chảy xiết. Bí quyết là đi những bước nhỏ và luôn vươn lên phía trước. Nếu cố bước quá lớn, thì dòng nước sẽ đánh hụt chân và cuốn trôi nó trong tích tắc”. Và Nách đã đặt ra 5 “bước nhỏ” cho cuộc đời mình: tốt nghiệp trung học, tìm việc làm, để dành tiền, tránh những đụng độ có thể dẫn đến đánh lộn, xóa bỏ cái tên “Nách”. 

Những bước đi đó nghe ra cũng chẳng khó khăn lắm nhưng ở đời, ai biết được chữ ngờ! Nách gặp lại Tia X - một người cũng từng bị tống vào trại Hồ Xanh vì bán những gói mùi tây và kinh giới khô cho khách hàng nhưng họ lại tưởng là cần sa. Tia X rủ Nách đi bán vé xem chương trình ca nhạc của cô ca sĩ nổi tiếng Kaira DeLeon. Những sự việc sau đó đã khiến Nách bị cuốn vào vòng xoáy cuộc sống của danh ca này. Mọi chuyện cứ diễn ra như sự sắp đặt của số mệnh! Mối quan hệ giữa hai con người thuộc hai tầng lớp cách xa nhau rồi sẽ đi đến đâu? 

Chẳng nhẽ một con người đã từng vượt qua tất cả để rời khỏi trại Hồ Xanh lại một lần nữa bị sóng gió cuộc đời quật ngã?  

Những tình tiết đan xen nhau không theo một trình tự nhất định về thời gian và không gian sẽ cho bạn câu trả lời khi đọc hết cuốn Bước Nhỏ Vào Đời.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy