text.skipToContent

Botchan - Cuộc Nổi Loạn Ngoạn Mục

    • Câu chuyện xoay quanh nhân vật Botchan với những xung đột của anh và đám học trò nhỏ
    • Cốt truyện hấp dẫn, thú vị
    • Văn phong giản dị, gần gũi
46.400đ 58.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
45.400đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 49 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI306784 - Mã SKU: 8935086822357 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Đơn vị phát hành First News
Trọng lượng 300g
Thể loại Truyện Ngắn - Tản Văn
Loại bìa Bìa mềm
Giá bìa 58000đ
Số trang 264trang
Năm xuất bản 2011
Nhà xuất bản Trẻ
Tác giả Natsume Soseki
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Cuộc Nổi Loạn Ngoạn Mục là câu chuyện hài hước về cuộc nổi loạn của một giáo viên trẻ chống lại hệ thống nội quy lạc hậu, bất công cũng như thói khoa trương sáo rỗng của những người đứng đầu một trường trung học vùng nông thôn. Chuyện xảy ra ở miền Nam nước Nhật, nơi tác giả từng dạy tiếng Anh tại một trường nam sinh trong vài năm. Nhân vật chính Botchan đến từ một thành phố lớn, vốn là một thanh niên thẳng thắn, nóng tính, anh không hòa hợp được với những người lớn hơn cũng như đám học trò ngỗ nghịch của mình. Sống trong một thế giới đầy bảo thủ với những khuôn phép định sẵn, hình thức cùng sự phân biệt trật tự, thứ hạng cứng nhắc đã dẫn đến kết quả tất yếu là những cuộc xung đột lớn, nhỏ không ngừng diễn ra.

Phần lớn câu chuyện xảy ra vào mùa hè, trong tiếng ve râm ran và những yếu tố, hình ảnh khác giúp Cuộc Nổi Loạn Ngoạn Mục trở thành một quyển sách thú vị dành cho mùa hè: nhẹ nhàng, vui nhộn và luôn chuyển biến, lôi cuốn. Sự giản dị, mộc mạc cũng là một điểm hấp dẫn không thể phủ nhận của Cuộc Nổi Loạn Ngoạn Mục. Và ngay cả đối với những người chưa một lần đặt chân đến hòn đảo ngập tràn ánh nắng từng được tác giả chọn làm không gian chính trong câu chuyện cũng có thể tìm thấy ở tác phẩm sự thu hút mãnh liệt.

Thông tin tác giả:

Natsume Soseki, sinh năm 1867 ở Tokyo. Ông là một trong những nhà văn lớn được yêu thích nhất của nền văn học Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hoàng Gia Tokyo, chuyên ngành văn chương Anh, ông đến dạy tại một trường trung học ở miền nam đảo Shikoku và Kyushu. Năm 1900, ông được chính phủ Nhật đưa sang Anh tu nghiệp. Năm 1903, ông quay về Nhật và trở thành giảng viên người Nhật đầu tiên của khoa Văn chương Anh thuộc trường Đại học Hoàng Gia Tokyo. Bốn năm sau đó, bằng tài năng tuyệt vời cũng như nền tảng lý luận vững chắc được tích lũy, trau dồi qua công việc chuyên môn, Natsume Soseki đã viết nên những tác phẩm xuất sắc, đưa tên tuổi ông vào hàng trụ cột của văn học hiện đại Nhật như: Tôi là con mèo (I am a Cat), Cậu ấm (Botchan), Thế giới ba chiều (The Three-Cornered World). Đến năm 1907, ông quyết định nghỉ dạy để dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp sáng tác.

Từ những tiểu thuyết đầu tay mang tính trào phúng nhẹ nhàng, châm biếm dí dỏm, phong cách của Natsume Soseki dần thay đổi theo hướng sâu sắc, tinh tế hơn khi ông đi vào khai thác chủ đề về sự cô đơn, lạc lõng của con người hay những hệ quả tâm lý - xã hội trước cuộc sống hiện đại đầy biến động mà điển hình là các tác phẩm kiệt xuất: Chàng trai Sanshiro (Sanshiro), Từ đó (And then), Cánh cổng (The Gate), Người đi đường (The wayfarer) và Trái tim (Kokoro). Ông mất vào năm 1916. 

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy