text.skipToContent
    • Những nhắc nhở, hướng dẫn con người tu tập theo con đường của đạo Phật
    • Ngôn từ gần gũi, giàu cảm xúc để lại trong lòng độc giả nhiều chiêm nghiệm về cuộc sống
    • Đây là một tập thơ rất có giá trị được viết bởi một tu sỹ có tâm
34.200đ 38.000đ -10%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
33.200đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 1 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI75480 - Mã SKU: 8936037796369 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2015
Đơn vị phát hành Thái Hà Books
Trọng lượng 330g
Loại bìa Bìa mềm
Giá bìa 38000đ
Thể loại Tâm linh - Tôn giáo
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Tác giả Ni sư Thích Nữ Giác Liên
Nhà xuất bản Phương Đông
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Đời là bề khổ và con người ta luôn muốn thoát khỏi những đau khổ nơi trần thế này. Nhưng thoát khỏi đau khổ đâu có dễ? tìm được hạnh phúc và mong cầu giải thoát chỉ đơn giản bằng sự cầu nguyện hay thực hành các nghi lễ. Đức Phật đã từng nói: “tâm trí là kẻ tiên phong trong tất cả các trạng thái tinh thần”, bất cứ chúng ta làm gì, việc đó bắt đầu nơi trí óc của chúng ta, vì vậy để ngăn chặn không cho những tư tưởng tội lỗi nổi lên trong đầu óc thì chúng ta chỉ cần làm điều thiện. Với mong muốn giúp người đời thoát khỏi bể khổ từ trong suy nghĩ, Thích Nữ Giác Liên đã cho ra đời tập thơ Bờ Giải Thoát.

Bờ Giải Thoát là một tập thơ rất có giá trị, mỗi câu thơ, từng con chữ như nhắc nhở chúng ta, hướng dẫn chúng ta tu tập. Ngay các tiêu đề cũng là những lời huấn thị, những lời dạy bảo. Hoa sen là biểu tượng của Đạo Phật. Sen hồng là biểu tượng của Việt Nam. Nếu ai ai trong số 90 triệu dân Việt Nam cũng may mắn biết đến Phật Pháp để cùng dâng đóa sen hồng thơm ngát lên chư Phật và chư Bồ Tát mười phương thì quá tốt.

Giới thiệu tác giả

Thích nữ Giác Liên còn có tên gọi khác là Fatima - cái tên được cha mẹ đặt để tri ân Thánh Fatima về sự có mặt của ni sư trên cõi đời. Fatima có cha tên Abdul Hamed (con trai của Đại sứ Ấn Độ Imarhim), bà nội là người Pháp, bà ngoại là người Trung Hoa. Hamed đã bất chất luật lệ của người Ấn (không lấy vợ ngoại tộc) để đến và cưới một người phụ nữ có nguồn gốc Trung Hoa được sinh tại Việt Nam, sau đó hai người đã phải chịu cảnh ly tan do gia đình áp đặt. 7 tuổi, Fatima đã phải chịu cảnh lìa xa cha, cùng mẹ trốn sự truy tìm của ông nội khắp nơi, cuộc sống thiếu thốn, cực khổ trăm bể.

19 tuổi, Fatima quyết định xuất gia để mong giải thoát khỏi chuỗi vòng dây oan trái của cuộc đời. Trên con đường tu tập, ni sư đã được gặp ba vị sư thầy: ni sư Trưởng Huỳnh Liên, hòa thượng Thích Trí Quảng, hòa thượng Huyền Diệu… Hiện nay, ni sư trụ trì tại chùa Phước Hải, Mang Thít, Vĩnh Long. Ni sư với hạnh nguyện cao cả, nhiều năm nghiên cứu giáo lý Phật đà, ngõ hầu đem giáo lý huyền diệu làm lợi cho chúng sinh.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy