Rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh là tốt nhất?

24/09/2016 12:13
Để làm sạch da mặt, không chỉ có sữa rửa mặt là quan trọng nhất mà việc bạn sử dụng nước ấm hay nước lạnh cũng có những tác động khác nhau đối với làn da.

Nhiều bạn gái từng thắc mắc: nên rửa mặt với nước ấm hay nước lạnh để giữ da săn chắc? Câu trả lời chính là “ấm trước, lạnh sau”.

Tác dụng của nước ấm

  • Rửa mặt bằng nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông nở ra, đẩy chất dơ và nhờn dư ra ngoài, từ đó giảm hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông - lý do chính gây ra hiện tượng mụn của da nhờn.
  • Giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích việc trao đổi chất và hỗ trợ quá trình tái tạo da diễn ra tốt hơn.
  • Khi rửa mặt bằng nước ấm, hiệu quả tẩy tế bào chết sẽ cao hơn.
  • Những thành phần enzym trong sản phẩm vệ sinh da như sữa rửa mặt sẽ được kích hoạt và hoạt động mạnh hơn, lấy sạch đi lớp tế bào chết một cách hiệu quả nhất.

Rửa mặt bằng nước ấm cần lưu ý

Việc sử dụng nước ấm để rửa mặt cũng có một số điểm mà bạn cần lưu ý cẩn trọng để tránh làm xấu da mặt mà bạn không hề hay biết:

  • Với da nhạy cảm, ửng đỏ, da mụn… chỉ nên dùng nước ở nhiệt độ 32 độ, thấp hơn so với tình trạng da bình thường là 34 độ.
  • Với các loại da nhạy cảm, khô và hay bong tróc, có thể dùng nước ấm nhưng phải chọn nhiệt độ thấp và chỉ rửa 1 lần bằng nước ấm trong ngày. Tốt nhất là rửa nước ấm vào buổi tối.
  • Da hỗn hợp có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ cao hơn da nhạy cảm và rửa mặt 2 lần một ngày, sáng và tối Với da nhờn, có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 33oC, một ngày có thể rửa 2 lần sáng và tối.

Nước ấm giúp da nhờn đẩy các chất nhờn và bụi bẩn nằm sâu trong da và các lỗ chân lông. Thế nên da nhờn sử dụng nước ấm luôn là điều cần thiết.

Các bước làm sạch da mặt với nước ấm:

Bước 1: Làm ướt da mặt với nước ấm, nhẹ nhàng massage trong khoảng 30 giây đến 1 phút để lỗ chân lông giãn nở.

Bước 2: Sử dụng rửa mặt để cuốn trôi mọi bụi bẩn. Tránh để sữa rửa mặt tiếp xúc trực tiếp với da mặt, bạn cần tạo bọt sữa rửa mặt trong lòng bàn tay trước.

Bước 3: Rửa mặt lại với nước mát và vỗ nhẹ nước lên mặt để kích thích máu huyết lưu thông tốt hơn.

Từ khóa

Tags