text.skipToContent

Bí Quyết Thành Công Của Steve Jobs (Tái Bản 2016)

    • Mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, bài học quý báu về những bí quyết của Steve Jobs
    • Steve Jobs đã để lại cho thế giới những bài học, lời khuyên quý báu thể hiện qua những phát biểu nổi bật
    • Những bí quyết thành công của Steve Job được thể hiện nội dung theo 12 tháng

     

80.000đ
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
78.000đ (2.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 97 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI982303 - Mã SKU: 8935077033502 )

Loại bìa Bìa mềm
Đơn vị phát hành Panda Books
Dịch giả Lê Duyên Hải
Kích thước 14,5 x 20,5 (cm)
Nhà xuất bản Hồng Đức
Tác giả Kim Thác Đao
Giá bìa 80000đ
Số trang 403trang
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2016
Mô tả sản phẩm

Steve Jobs, tên đầy đủ là Steve Paul Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là doanh nhân và là nhà sang chế nổi tiếng người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, Chủ tịch, và cựu Tổng Giám Đốc hãng Apple, là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của ngành công nghiệp của vi tính, cũng như công nghệ của thế giới.

Với mong muốn giúp bạn khám phá câu chuyện thành công thần kỳ của hãng Apple cũng như những năm tháng sự nghiệp của Steve Jobs, Công ty Sách Panda đã mua bản quyền và phát hành cuốn Bí Quyết Thành Công Của Steve Jobs của tác giả Kim Thác Đao sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, bài học quý báu về những bí quyết của Steve Jobs.
 

Bí Quyết Thành Công Của Steve Jobs
 

Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Steve Jobs đã để lại cho thế giới những bài học, lời khuyên quý báu thể hiện qua những phát biểu nổi bật. Trong cuốn sách này, những bí quyết thành công của Steve Job được thể hiện nội dung theo 12 tháng.

Tháng 1: Người có hoài bão thay đổi thế giới

- Ôm ấp hoài bão thay đổi thế giới: “Chúng ta đã tạo ra loại máy tính có những tính năng vượt trội nhất thế giới. Từ nay, mọi máy tính đều sẽ khác” ( Lời phát biểu của Steve Jobs vài ngày trước khi máy tính Next được tung ra thị trường, tháng 10/1988)

- Kẻ chiến thắng mới là kẻ mạnh: “Tôi không để ý đến chuyện có lý hay không, điều quan trọng đối với tôi là có thành công hay không” ( Jobs trả lời phỏng vấn Công ty truyền thanh, truyền hình Public Broadcasting Service, tháng 6/1996)

Tháng 2: Bậc thầy phá hoại – Đó là sự khác biệt với mọi người

- “Lúc xem tivi, não chúng ta về cơ bản sẽ dừng hoạt động, chỉ khi nào chúng ta bật máy tính lên thì não mới vận động” (Jobs nói về những năm tháng tuổi trẻ của mình).

- “Làm một người có nhiều tiền nhất ở nghĩa địa chẳng có sức hấp dẫn gì với tôi. Nửa đêm nằm trên giường, tự nói với lòng mình: “Mình đã làm được một số chuyện đáng gờm”, điều đó mới thực sự quan trọng với tôi” (Jobs nói về quan điểm nhân sinh của mình).

Tháng 3: Mật mã thiết kế

- “Tôi nhận thức rõ rằng, trong số những người yêu thích phần cứng muốn tự mình lắp ráp máy tính, có khoảng 1000 người mặc dù không có khả năng này nhưng họ sẵn sàng dành nhiều thời gian để thiết kế…giống như điều mà tôi đã làm khi tôi mới 10 tuổi. Đối vơi Apple II, tôi đã mơ ước nó là chiếc máy tính đầu tiên thật sự được “đóng gói” đẹp… Đột nhiên tôi nảy sinh một ý tưởng, đó là muốn đặt chiếc máy tính này vào trong một hộp nhựa” (Jobs miêu tả lại ý tưởng thiết kế Apple II năm 1976)

Tháng 4: Sản phẩm vĩ đại đầu tiên

“Nâng cấp quan trọng thực sự của Apple II ở điểm, đó là một thành phẩm, là máy tính hoàn chỉnh đầu tiên bạn có thể mua được, chứ không đơn thuần chỉ là một nhóm linh kiện được lắp ráp hoàn thiện cùng lớp vỏ máy và bàn phím riêng. Ngoài ra, bạn thật sự có thể ngồi ổn định và sử dụng nó. Đó là bước đột phá lớn của Apple II: nó trông giống như một sản phẩm thực thụ, bạn không cần phải là chuyên gia phần cứng của Apple II, Apple II là như vậy” (Ý tưởng Apple II do Jobs đưa ra năm 1976)

Tháng 5: Đấu sĩ thất bại

“Sự kiện Apple lần này đối với tôi là như vậy, đương nhiên tôi không muốn thất bại. Nhưng dù tôi không biết được tình hình thật sự tồi tệ đến mức độ nào, trước khi nói “đồng ý” (lại trở thành một thành viên của Apple, thậm chí chỉ làm một cố vấn đặc biệt), tôi vẫn có nhiều điều cần phải cân nhắc. Tôi phải cân nhắc ý nghĩa của việc này đối với gia đình tôi, danh tiếng của tôi. Cuối cùng tôi quyết định không quan tâm đến nữa, bởi vì đây là việc tôi muốn làm. Nếu cuối cùng vẫn thất bại, thì đành vậy, tôi đã cố hết sức có thể rồi”. (Sau khi Jobs quay trở lại Apple, ông nhớ lại “bài học lần trước” giữa ông và Apple)

Tháng 6: Kẻ khiếp sợ

“Công việc của tôi không phải là sứ giả hòa bình. Công việc của tôi là lãnh đạo những nhân tài xuất chúng của công ty tôi, không ngừng quất roi vào họ và làm cho họ làm việc hiệu quả hơn. Bằng cách nào? Chính là việc quy hoạch nên chiến lược khả thi vĩ đại hơn”  (Jobs trả lời phỏng vấn của Tạp chí “Fortune” năm 2008).

Tháng 7: Băng nhóm hải tặc

“Làm “hải tặc” hay hơn việc gia nhập đội quân chính quy. Chúng ta hãy cùng làm “hải tặc”!” (Khẩu hiệu của Jobs viết cho nhóm máy tính Mac vào mùa thu năm 1982)

Tháng 8: Sức mạnh của kích động

- “Anh muốn bán nước ngọt cả đời hay muốn thay đổi thế giới?” (Câu nói nổi tiếng của Jobs khi thuyết phục John Sculley – Tổng Giám đốc PepsiCola – gia nhập Apple)

Tháng 9: Kẻ rắn mặt trong đàm phán

Ban đầu, tôi đã từng nhận thiết kế một vài phần mềm nhỏ cho Apple II, sau đó là rất nhiều các phần mềm ứng dụng khác. Lúc đó, quan hệ của chúng tôi rất tốt và chúng tôi chủ yếu bán phần mềm cho khách hàng của hãng máy tính Apple. Đích thân Steve Jobs đến bàn bạc cụ thể với chúng tôi về thiết kế của máy tính Mac, đây quả thực là một việc chưa từng có. Ông hy vọng chúng tôi có thể thiết kế một loạt các chương trình ứng dụng cho chiếc máy này. Hơn nữa do tận mắt nhìn thấy sản phẩm này được tạo ra nhờ ứng dụng giao diện đồ học của Xeros, nên chúng tôi đã thiết kế nó một cách say mê”. (William Henry và vụ hợp tác mật thiết với Jobs năm 1981)

Tháng 10: Quản lỹ não phải

“Có một số sự việc khó có thể giải thích được. Ttôi cho rằng, mỗi người đều rất tò mò về sự ra đời của mình, điều này là hiển nhiên, chính tôi cũng đã từng nghiên cứu về bản thân. Nhưng tôi tin rằng sự hình thành quan niệm giá trị và nhân sinh quan của mỗi người đều có quan hệ mật thiết tới những trải nghiệm thực tế mà họ đã gặp trong suốt quá trình trưởng thành” (Jobs hồi tưởng lại thời thơ ấu của mình).

Tháng 11: Trải nghiệm người tiêu dùng

(Tại sao khách hàng lại chịu bỏ ra 0,99 đô la để mua bài hát này?)

“Những người yêu thích âm nhạc không cần phải lãng phí thời gian lên mạng tìm bài hát, họ chỉ cần đăng nhập trang web iTunes Store, nhấp chuột là có thể mua được bài hát họ yêu thích, chất lượng và uy tín hoàn toàn được bảo đảm. Vậy làm thế nào để thuyết phục khách hàng không sử dụng những bản nhạc sao chép? Cách tốt nhất là chúng ta hãy đem đến cho họ những “trải nghiệm người dùng” tốt nhất” (Jobs nói về sức cạnh tranh của iTunes năm 2001)

Tháng 12: Phù thủy maketing và thương hiệu

“Jobs luôn mong muốn có một logo về công ty thật ấn tượng để khi nhìn vào, khách hàng lập tức cảm nhận được vẻ quý phái, thanh lịch, chứ không thô kệch giống như mô hình một chiếc máy bay, và ông chủ trương phải đơn giản hóa những đường viền xung quanh quả táo, sau đó tạo ra một vết cắn ở phía bên trên của quả táo, như vậy “bite – vết cắn” trên quả táo lúc đầu là để giúp người xem nhận biết đó là quả táo chứ không phải quả cà chua. Từ này sau đó được liên tưởng tới cách chơi chữ trùng âm: “bite – byte”, một từ rất phù hợp với đặc thù công nghệ của công ty”. (Rob Janoff, nhà thiết kế logo cho Apple kể lại).

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy