text.skipToContent

Khuyến mãi:
Tích điểm VinID

3 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY

Việc mua bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông là việc vô cùng quan trọng và bắt buộc bởi có thể giúp bạn bảo vệ tài sản cá nhân, bồi thường thiệt hại khi có tai nạn ngoài ý muốn. Tuy nhiên, vì tâm lý chủ quan nên nhiều người cố tình không mua hoặc sử dụng bảo hiểm hết hạn để đối phó khi bị kiểm tra. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ quyền lợi của mình tối đa khi tham gia giao thông, cùng Adayroi tìm hiểu những thông tin cơ bản về bảo hiểm cho xe máy trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bảo hiểm xe máy là gì? Đây là loại bảo hiểm mang đến sự bảo vệ về mặt tài chính, pháp luật và cả bảo hiểm trách nhiệm nếu có xảy ra va quẹt khi tham gia giao thông. Đây cũng là giấy tờ bắt buộc khi lưu thông trên đường, sẽ bị phạt xử lý vi phạm nếu thiếu, hoặc hết hạn.

Bảo hiểm này có tác dụng gì? Để bảo vệ bản thân, hay những người khác và cả “xế yêu” thì bạn đừng nên bỏ qua loại giấy tờ này. Các trường hợp mất cắp, đền bù thiệt hại, chấn thương… đều được giải quyết theo quy định. Có thể nói, việc mua bảo hiểm này tương đương với việc “mua sự an toàn” của chính bạn nên đừng quên đầu tư cho mình khoản tiền nhỏ, nhưng có giá trị lớn này nhé!

Có những loại bảo hiểm nào dành cho xe máy? Có 2 loại là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.

- Bảo hiểm bắt buộc: áp dụng cho trách nhiệm dân sự đối với chủ xe máy, cần xuất trình giấy tờ khi bị kiểm tra nếu sai sót sẽ bị phạt giữ xe và bằng lái.

- Bảo hiểm tự nguyện: Khuyến khích mọi người nên mua vì quyền lợi bảo hiểm và mức độ bồi thường trong các trường hợp rộng hơn so với loại bảo hiểm bắt buộc.
Bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm xe máy deal hấp dẫn tại Adayroi để chọn lựa được cho mình loại bảo hiểm phù hợp bạn nhé! Giờ đây, thật vô cùng thuận tiện khi bạn có thể mua bảo hiểm xe máy online tại Adayroi với chi phí tối ưu. Truy cập hôm nay để nhận ngay những khuyến mãi hấp dẫn thôi nào!

Deal hot mỗi ngày - Tặng code đến 300.000đ
X
 
Sản phẩm đa dạng
 
Giao vận siêu tốc
 
Dịch vụ đẳng cấp
 
Nhà cung cấp uy tín