text.skipToContent

Bài Toán Qua Các Kì Thi Học Sinh Giỏi Và Luyện Thi Vào Lớp 10 Chuyên - Hình Học 9

  • Những bài tập, dạng toán thường xuyên phải gặp trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10
  • ​Những kiến thức kỹ năng được bố trí hợp lý trong từng chương học, từng chủ đề
  • Mỗi chủ đề đều có phương pháp và bài tập mẫu, hệ thống bài tập luyện tập và nâng cao
  • Đề xuất 20 đề thi tham khảo có chất lượng ở cuối sách
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI951229 - Mã SKU: 0 )

Trọng lượng 400g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 544trang
Giá bìa 169000đ
Thể loại Sách tham khảo cấp II
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành Khang Việt Books
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Tác giả Nguyễn Quốc Tuấn
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Hình học là một môn của Toán học, nó là đối tượng đầu tiên của việc cụ thể hóa một đối tượng cụ thể đến việc trừu tượng hóa một bài toán tổng quát. Tính chất trực quan để tư duy luôn giúp cho chúng ta những điều suy luận logic. Hình học trong chương trình Toán 9 cũng không ngoại lệ.

Tuy vậy, trong nhiều năm quan sát về vấn đề học tập môn Toán của các em học sinh, chúng tôi nhận thấy hầu như các em đa phần quan tâm đến Đại số mà xem nhẹ hoặc yếu phần Hình học. Một phần cũng do chúng ta mất những khái niệm cơ bản ban đầu. Phần khác cũng do sự nhìn nhận hình học của các em chưa đúng với tiềm năng của nó. Cũng chính vì vậy, việc dạy Hình học của các thầy cô giáo cũng có phần qua loa, không bổ sung kỹ lưỡng những kỹ năng nhìn nhận vấn đề.

Do đó, chúng tôi biên soạn quyển sách này để giúp tất cả các em học sinh luyện tập. Với hàng loạt những kiến thức kỹ năng được bố trí hợp lý trong từng chương học, từng chủ đề trong sách. Cũng với mong muốn giúp các em tìm lại những kỹ năng vẽ hình, chúng tôi đã trình bày những hình vẽ rõ ràng trong từng bài toán cụ thể. Những hệ thống bài tập mẫu của chúng tôi thật sự phong phú được minh họa đi kèm với những lượng kiến thức liên quan.

Trong quyển sách này, chúng tôi chia theo từng chương học trong chương trình hiện hành:

 • Chương I: Hệ thức lượng trong tam giác vuông
 • Chương II: Đường tròn và sự xác định đường tròn 
 • Chuơng III: Góc với đường tròn
 • Chương IV: Hình trụ - Hình nón - Hình cầu


Bai-Toan-Qua-Cac-ky-Thi-Hoc-Sinh-Gioi-Va-Luyen-Thi-Vao-Lop-10-Chuyen-Hinh-hoc-9
 

Đặc biệt nhất ở chương III, chúng tôi đã hoàn thiện hệ thống những bài tập, dạng toán mà các em thường xuyên phải gặp trong những kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các phương pháp để giải nó chúng tôi cũng nhắc lại đầy đủ. Thường là những dạng toán khó, yêu cầu có tính xem xét, tư duy cao độ. Nhưng thực tế nó là những khái niệm mà chúng ta đã học từ lớp dưới. Chẳng hạn: Chứng minh ba điểm thẳng hàng, hai đường thẳng song song, vuông góc, góc bằng nhau, trung điểm, tìm quỹ tích... Tất cả đều được gom vào hệ thống bài tập ở chủ đề 11.

Cũng giống như cách viết sách của những quyển trước, mỗi dạng toán là những chủ đề mà tác giả phân chia. Trong mỗi chủ đề, chúng tôi đều bố trí phương pháp và bài tập mẫu, tiếp đó là hệ thống bài tập luyện tập và nâng cao. Cuối mỗi chương chúng tôi cũng bố trí những bài toán được kết xuất trong những kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong những năm gần đây.

Cũng trong quyển sách này, tác giả cũng đề xuất 20 đề thi tham khảo có chất lượng được bố trí ở cuối quyển sách. Điều này thực sự hữu ích cho chúng ta có thể tự mình tham khảo thử sức học thực sự của mình như thế nào. Và cũng là lúc chúng ta cần nhìn lại lượng kiến thức mà các em đã lĩnh hội. 

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy