text.skipToContent
  • - Xây dựng kiểu nhân vật người lính từ chiến trường trở về bị tha hóa bởi cám dỗ đời thường
    - Văn phong điềm đạm, cẩn trọng, bình tĩnh và sâu sắc
    - Là hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả mọi người

81.900đ 91.000đ -10%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
79.900đ (2.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 1 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI318087 - Mã SKU: 8935075927964 )

Thể loại Truyện Ngắn - Tản Văn
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2013
Chiều rộng 13.5cm
Chiều dài 21cm
Số trang 367trang
Giá bìa 91000đ
Tác giả Chu Lai
Loại bìa Bìa mềm
Đơn vị phát hành Sách Thăng Long
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Trong Vòng Tròn Bội Bạc, Chu Lai đã xây dựng kiểu nhân vật người lính từ chiến trường trở về đã bị những cám dỗ đời thường làm cho tha hoá, biến chất và đang ngự trị trên đỉnh cao của tội ác (Huấn). Trước hết, hắn sẵn sàng đào mồ chôn đi những kỉ niệm của quá khứ và thay vào hắn một con người không có quá khứ. Hắn hoàn toàn yên tâm về cái tên Phạm Văn Hòe mà hắn “vớ” được trên đường đi tìm cuộc sống. Kẻ sống không có quá khứ ấy tha hồ tung hoành ngang dọc nhưng lại hết sức tinh ma và khéo léo. Hắn không từ một thủ đoạn nào đàn áp và hà hiếp nhân dân, kể cả những gia đình thương binh - liệt sĩ đã có một thời oanh liệt, đau thương như hắn. Hắn sẵn sàng vu khống, bỏ tù, thủ tiêu bất cứ người nào có tư tưởng chống đối. Huấn đã thực sự đánh mất nhân tính khi chà đạp lên cuộc sống của bao nhiêu người lao khổ. 

Thực ra, sự “tha hoá” của Huấn đã “nẩy mầm” từ trong chiến tranh. Ngày ấy, hắn đã dám cầm súng bắn vào thủ trưởng của mình để giải quyết mối hiềm khích cá nhân. Cái sự thật nghiệt ngã xảy ra trong quá khứ tưởng là âm thầm ấy sẽ lắng đọng mãi trong trí nhớ của những người lính còn sống sót.

Vòng Tròn Bội Bạc là hồi chuông cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người - những kẻ vứt bỏ quá khứ, phản bội quá khứ, đánh mất lương tri, nhân phẩm con người và cả những kẻ sống thiếu trách nhiệm, chưa tìm cách tiêu diệt được cái ác, còn để cái xấu, cái ác hoành hành. 

Lặng lẽ và cẩn trọng, bình tĩnh và sâu sắc, tác giả Vòng Tròn Bội Bạc đã dẫn dắt người đọc men theo ranh giới của thiện - ác, tốt - xấu để tìm giá trị đích thực của cuộc sống, con người: “Vào cuộc chiến thì dễ nhưng ra khỏi cuộc chiến thì hoàn toàn không dễ ngay cả đối với những ngưởi có đủ bản lĩnh”. 

Giới thiệu tác giả

Đại tá, nhà văn Chu Lai, tên khai sinh là Chu Văn Lai, sinh ngày 5 tháng 2 năm 1946, tại xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, hiện đang sống ở Hà Nội. Ông là hội viên của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam.

Trong chiến tranh Việt Nam ông công tác trong đoàn kịch nói Tổng cục Chính trị rồi trở thành chiến sĩ đặc công hoạt động trong vùng Sài Gòn. Sau 1973, ông về làm trợ lý tuyên huấn Quân khu 7. Đến cuối năm 1974 ông tham dự trại sáng tác văn học Tổng cục Chính trị và sau đó học tại Trường Viết văn Nguyễn Du khóa 1. Sau khi tốt nghiệp, ông biên tập và sáng tác cho Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Nhà văn Chu Lai còn viết một số kịch bản sân khấu, kịch bản phim và tham gia đóng phim.

Giải thưởng:
•  Giải thưởng Hội đồng Văn học chiến tranh Cách mạng và lực lượng vũ trang (Hội Nhà văn) cho quyển tiểu thuyết Ăn mày dĩ vãng (1993)
•  Giải thưởng Văn học Bộ quốc phòng 1994
•  Giải thưởng tiểu thuyết Nhà xuất bản Hà Nội với tiểu thuyết Phố 1993
•  Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật 2007

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy